Lời ngỏ chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ Lữ hành

Bạn đang đứng trước bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, đang phân vân giữa các lựa chọn. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công !

Tại sao bạn nên chọn chuyên ngành QTKD Du lịch và Dịch vụ Lữ hành?

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Quản trị kinh doanh du lịch và dịch vụ lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây là ngành nghề có nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây – từ khi công nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ và được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Ngày 22/01/2013, Quyết định số 201/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được ban hành. Kế hoạch tổng thể đặt ra mục tiêu tổng quát: “Đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp với hệ thống cơ sở vật chất-kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới”. Đây chính là cơ hội để du lịch phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Nếu bạn có sẵn những tố chất năng động, tự tin, nhạy bén, ham học hỏi, giỏi xử lý tình huống, thích đi nhiều nơi và khám phá những điều mới lạ, chọn học chuyên ngành QTKD du lịch và dịch vụ lữ hành chính là một lợi thế!

Tại sao bạn nên học chuyên ngành QTKD Du lịch và dịch vụ lữ hành tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin?

Hiện nay 100% doanh nghiệp trong ngành Du lịch Việt Nam đều ứng dụng CNTT vào quản trị văn phòng, tài chính, mua bán tour, thông tin điểm đến… mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp du lịch.

Trường CĐCNTT thuộc ĐHĐN đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin. Là một trong những đơn vị tiên phong trong đào tạo chuyên ngành QTKD du lịch và dịch vụ lữ hành có ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm tạo ra nguồn nhân lực vừa có chuyên môn, nghiệp vụ du lịch vững vàng vừa được trang bị các kiến thức công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ lữ hành để có thể phục vụ tốt cho công việc tương lai cũng như đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội.

Bên cạnh đó, với môi trường học tập năng động, thân thiện sinh viên còn được trang bị các kĩ năng khác như: giao tiếp tiếng Anh, tương tác cá nhân, làm việc nhóm,…

Cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo?

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động du lịch, thiết kế chương trình du lịch, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của du khách… Dù với cương vị nào, khi làm việc trong môi trường du lịch “mở” và liên tục đổi mới này, cuộc sống và công việc của bạn chính là sự nối tiếp hào hứng của những niềm vui khám phá và chinh phục bất ngờ. Cả thế giới đa sắc màu – từ những vùng đất thiên nhiên hoang sơ, huyền bí cho đến những thành phố sôi động, hiện đại – sẽ nằm trong tầm tay của bạn!

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp bằng cách học liên thông lên đại học theo đúng ngành QTKD Du lịch và dịch vụ lữ hành hoặc các ngành kinh tế khác tại các trường đại học trong nước. Đặc biệt sinh viên còn có thể tham gia các chương trình liên kết đào tạo để nhận bằng đại học quốc tế tại các trường đại học danh tiếng như Monash (Úc), BuCheon (Hàn Quốc) và Lunghwa (Đài Loan),..

Học ngành Quản trị kinh doanh Du lịch và dịch vụ lữ hành, theo đó, không chỉ là một lựa chọn “thời thượng” đón đầu xu thế thế giới mà còn chính là một sự đảm bảo “bằng vàng” cho tương lai tươi sáng và thành công của bạn.

Updated: 22/07/2016 — 10:33 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2016 - Khoa HTTTKT CIT